KỸ THUẬT XÂM LẤN TỐI THIỂU ĐIỀU TRỊ CHUYÊN NGHIỆP BỆNH RÒ HẬU MÔN

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể để lại SĐT và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn và nói luôn là có chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click vào Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 19002858

Điểm trung bình: 7/10 (35 lượt đánh giá)

Người tham vấn: TungTT

Người bị bệnh rò hậu môn thường rất chủ quan đợi bệnh tự khỏi. Song đây không phải là căn bệnh có thể tự khỏi mà cần được điều trị hợp lý. Nếu không sẽ càng xuất hiện nhiều lò rò, gây khó khăn trong sinh hoạt, viêm nhiễm hậu môn và vùng lân cận. Nghiêm trọng nhất là trường hợp gây biến chứng dẫn đến ung thư.

TỔNG QUAN VỀ BỆNH RÒ HẬU MÔN

Rò hậu môn (còn gọi là mạch lươn) là hiện tượng nhiễm khuẩn mãn tính ở vùng hậu môn trực tràng. Đường rò là một đường hầm, phía trong là một tổ chức hạt mãn tính do quá trình viêm mãn tính tạo nên. Rò hậu môn là kết quả của quá trình apxe hậu môn không được chữa trị, hoặc chữa trị không t.r.i.ệ.t đ.ể, bị vỡ tạo thành một đường rò. Như vậy apxe hậu môn và rò hậu môn là hai giai đoạn của một quá trình bệnh lý, apxe là giai đoạn cấp tính, rò hậu môn là giai đoạn mãn tính.

Rò hậu môn bao giờ cũng bắt nguồn từ các apxe hậu môn trực tràng không được điều trị hay điều trị không đúng lúc hoặc không đúng kỹ thuật.

Có nhiều loại rò hậu môn như: Rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn,đường rò phức tạp, đường rò đơn giản, rò trong cơ thắt, rò qua cơ thắt, rò ngoài cơ thắt.

Rò hậu môn tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng nếu kéo dài sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, là nguyên nhân của ung thư trực tràng đe dọa tính mạng người bệnh.

kỹ thuật điều trị bệnh rò hậu môn chuyên nghiệp

KỸ THUẬT XÂM LẤN TỐI THIỂU ĐIỀU TRỊ CHUYÊN NGHIỆP BỆNH RÒ HẬU MÔN

Bệnh rò hậu môn một khi đã hình thành sẽ rất khó để tự hồi phục, cần có sự can thiệp của phẩu thuật mới có thể hồi phục.

Phương pháp điều trị truyền thống không những mang đến cho người bệnh cảm giác đau đớn mà còn dẫn đến đại tiện mất kiểm soát, tổn thương cơ vòng và các biến chứng khác. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu lại chiếm các ưu thế như không gây đau đớn, ít mất máu, nhanh chóng t.r.i.ệ.t đ.ể đã làm cho phương pháp truyền thống bị lu mờ.

So sánh các phương pháp truyền thống

1. Phẫu thuật và cắt mở đường rò 

Sử dụng kỹ thuật cắt mở đường rò để điều trị rò hậu môn vẫn luôn không thể loại bỏ t.r.i.ệ.t đ.ể dễ dẫn đến phẫu thuật thất bại hoặc bị tái phát. Nếu như phạm vi cắt bỏ quá lớn, các mô tổ chức chịu tổn thương lớn, dễ dẫn đến tình trạng biến dạng hậu môn, hẹp hậu môn, đôi khi khiến cơ mu chưa xơ hóa bị cắt bỏ sẽ không tránh khỏi trường hợp mất kiểm soát chức năng sinh lý hậu môn, mang đến nỗi đau vô cùng nghiêm trọng cho người bệnh.

2. Phương pháp thắt bằng chỉ:

“Thắt chỉ “ là thông qua chỉ thắt các tổ chức cơ thịt đã bị mở ra dần dần sinh trưởng và liền lại với nhau, đồng thời phòng ngừa ống trực tràng bị dứt và co rút lại, tránh tình trạng đi ngoài mất kiểm soát. Dựa trên khảo sát lâm sàng cho thậ phương pháp này có rất nhiều ưu điểm, thiết bị đơn giản, thao tác dễ dàng, đặc biệt với trường hợp lỗ rò cao, có thể tránh đi ngoài mất kiểm soát do hậu phẩu gây nên. Nhưng vẫn còn nhược điểm là thời gian điều trị kéo dài, người bệnh chịu nhiều đau đớn.

3. Phương pháp cắt mở bằng chỉ

Phương pháp cắt mở bằng chỉ là biện pháp chủ yếu tiến hành cắt mở lỗ rò hậu môn mà nó không ảnh hưởng đến chức năng cơ thắt của hậu môn, đồng thời với lỗ rò ảnh hưởng chức năng hậu môn sẽ tiến hành biện pháp thắt chỉ. Trong quá trình điều trị các lỗ rò phức tạp, với các ống phía dưới vòng hậu môn trực tràng có thể cắt mở một lần. Đối với thông qua vị trí vòng hậu môn trực tràng hoặc ống nằm phía trên vòng hậu môn có thể sử dụng phương pháp thắt chỉ, nhưng thời gian điều trị kéo dài và người bệnh sẽ chịu sự đau đớn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu điều trị chuyên nghiệp bệnh rò hậu môn

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ là biện pháp điều trị hậu môn trực tràng thế hệ mới với nhiều chức năng thao tác toàn bộ trên máy tính. Thiết bị này bao gồm các chức năng có điện trường với tần số cao xử lý bệnh trĩ, dao điện và chức năng cầm máu bằng điện trường.

Quá trình điều trị không gây đau, không mất máu, nhanh chóng t.r.i.ệ.t đ.ể, không cần nằm viện, không làm ảnh hưởng đến công việc và tỷ lệ tái phát bệnh sau điều trị rất thấp. Kỹ thuật điều trị không đau này tận dụng gương soi trực tràng thâm nhập vào hậu môn, thông qua máy quan sát trực tiếp tiến hành xâm lấn đông tụ làm lỗ rò bên trong khô cứng và khít lại. Sau đó rửa sạch mủ trong lỗ rò thì khi đi ngoài vi khuẩn và nước trong phân sẽ không thể thâm nhập vào các tổ chức xung quanh hậu môn được, do đó có thể ngăn ngừa nguyên nhân viêm nhiễm và cảm giác đau đớn gây ra, từ đó trĩ sẽ được hoàn toàn điều trị.

Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh là cơ sở uy tín mà người bệnh có thể lựa chọn. Đây là phòng khám đã ứng dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT bằng máy móc hiện đại, điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân. Nhờ ứng dụng kĩ thuật hiện đại, các phương pháp điều trị khoa học, đội ngũ y bác sĩ tay nghê cao và tận tâm nên người bệnh khá hài lòng khi điều trị bệnh tại đây.

Trên đây là một số thông tin về phương pháp điều trị rò hậu môn hiệu quả, nếu bạn có thắc mắc gì hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 19002858 hoặc trực tiếp tới phòng khám tại 248 Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP Bắc Ninh để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám Online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận đươc rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

image
Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Nếu thấy bài đọc này hữu ích, đừng quên chia sẻ nhé!

Tìm kiếm có liên quan

TÁC HẠI CỦA RỎ RỈ HẬU MÔN ĐẾN CUỘC SỐNG…

Trong dân gian, được biết đến với cái tên mạch lươn, bệnh rò hậu môn là một trong những bệnh lý ở vùng hậu môn…

DẤU HIỆU QUAN TRỌNG NHẬN BIẾT BỆNH RÒ…

Hiện tượng rò hậu môn là chứng bệnh gây nhức nhối hiện nay, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.…

NGUYÊN NHÂN GÂY RÒ RỈ HẬU MÔN

Có rất nhiều người bị rò rỉ hậu môn nhưng lại không hiểu vì sao mình lại mắc căn bệnh khó chịu này. Chúng ta cùng…

phone-calling
promotion