NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY RA BỆNH LẬU

LẮNG NGHE GIẢI ĐÁP CỦA BÁC SĨ
0:00

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể để lại SĐT và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn và nói luôn là có chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click vào Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 19002858

Điểm trung bình: 9/10 (40 lượt đánh giá)

Người tham vấn: TungTT

Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, vì vậy những người có quan hệ tình dục không an toàn với người bị mắc bệnh lậu chính là con đường dễ gây lây nhiễm bệnh nhất. Dù cho là bạn giao hợp bình thường, quan hệ miệng hay quan hệ cửa sau.

BỆNH LẬU LÀ GÌ?

Bệnh lậu hay còn gọi là bệnh lậu mủ do một loại vi khuẩn có tên là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Đây là một bệnh nhiễm trùng khá phổ biến, thường gây ra các triệu chứng ở cơ quan sinh dục của người bệnh ở cả nam và nữ.

Vi khuẩn bệnh lậu có thể được tìm thấy ở âm đạo, trong cổ tử cung của nữ giới và đặc biệt là ở trong đường niệu đạo của nam giới. Vi khuẩn lậu có đặc điểm phân chia rất nhanh chóng, cứ 15 phút lại phân chia một lần và tồn tại thành từng cặp một giống như hạt café gọi là song cầu khuẩn lậu.

nguyên nhân gây ra bệnh lậu

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH LẬU

Vi khuẩn lậu có khả năng tồn tại bên ngoài cơ thể rất kém, chỉ không quá vài phút. Vi khuẩn lậu cũng không sống trên bề mặt da của bàn tay, cánh tay, chân,.. do đó những tiếp xúc thông thường không thể dẫn đến lây nhiễm bệnh lậu. Chính vì vậy, bệnh lậu chỉ chủ yếu lây nhiễm qua những con đường như:

Quan hệ tình dục không an toàn:

Là một trong các bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến nên đây cũng là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh lậu. Dù quan hệ tình dục dưới hình thức nào nếu không sử dụng biện pháp an toàn đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu rất cao. Do đó, quan hệ qua cơ quan sinh dục, qua miệng, qua hậu môn,… đều có khả năng lây nhiễm bệnh như nhau.

Lây truyền từ mẹ sang con:

Trong quá trình mang thai, nếu thai phụ bị mắc bệnh lậu mà không sớm được phát hiện và điều trị, hay được điều trị nhưng chưa t.r.i.ệ.t đ.ể thì khả năng lây nhiễm sang thai nhi là rất lớn. Vi khuẩn lậu thường sẽ gây bệnh ở mắt của trẻ sơ sinh, bệnh có thể gây ảnh hưởng đến thị giác, thậm chí là gây mù mắt của trẻ nếu không được điều trị kịp thời. Chính vì vậy nếu bị mắc bệnh lậu, người phụ nữ cần phải điều trị bệnh khỏi rồi sau đó mới mang thai để tránh những ảnh hưởng của bệnh đến sự phát triển của đứa trẻ.

Lây nhiễm qua vết thương hở:

Những người khả năng miễn dịch kém sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu nếu như có tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ thông qua vết thương hở, hay với những đồ vật cá nhân chứa vi khuẩn lậu của người mắc bệnh như khăn tắm, đồ bơi, bồn cầu,… Tuy nhiên khả năng lây bệnh qua con đường này hạn chế hơn rất nhiều.

BỆNH LẬU CÓ THỂ CHỮA TRỊ ĐƯỢC KHÔNG?

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh đang áp dụng kĩ thuật phục hồi gen liên kết DHA để điều trị bệnh lậu t.r.i.ệ.t đ.ể và toàn diện. Các chuyên gia sẽ đích thân tiến hành làm phẫu thuật an toàn, xâm lấn tối thiểu và hiệu quả cao.

Ưu điểm của kĩ thuật phục hồi gen liên kết DHA

- Điều trị khoa học, kết hợp với kĩ thuật gen thông minh

- Xét nghiệm chuyên nghiệp, hiệu quả trong tiêu diệt vi khuẩn.

- Khống chế chuỗi chuyển hóa gen tế bào, ngăn chặn khuẩn lậu cầu quay trở lại.

- Điều trị t.ậ.n g.ố.c, giảm biến chứng và viêm nhiễm đi kèm.

Để điều trị bệnh lậu hiệu quả an toàn và t.r.i.ệ.t đ.ể hãy đến phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh tại 248 Trần Hưng Đạo, TP Bắc Ninh. Hoặc nhấc máy và gọi 19002858 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám Online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận đươc rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

image
Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Nếu thấy bài đọc này hữu ích, đừng quên chia sẻ nhé!

Tìm kiếm có liên quan

phone-calling
promotion