Khám phụ khoa liệu có thực sự cần thiết

HOT: Để tri ân niềm tin của những bệnh nhân cũ và bệnh nhân mới, phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh mở ưu đãi gói khám bệnh chỉ từ 280k. Bảo đảm chi phí thăm khám thấp nhất tại Hà Nội và các khu vực lân cận . Tôn chỉ của chúng tôi là cố gắng cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất và kết quả điều trị bệnh tốt nhất. Được giám sát bởi đông đảo bệnh nhân... (chi tiết)

Điểm trung bình: 10/10 (416 lượt đánh giá)

Người tham vấn : thucuc
Ngày viết : 28/04/2020

Thực chất, khám phụ khoa là khám tổng quát toàn bộ các bộ phận của cơ quan sinh dục nữ. Bao gồm kiểm tra tổng quan và kiểm tra khám xét bên ngoài vùng kín, khám âm đạo, tử cung, cổ tử cung, buồng trứng…Cùng các bộ phận liên quan cơ quan sinh sản.

khám phụ khoa liệu có thực sự cần thiết

I. KHÁI NIỆM

 • KHÁM PHỤ KHOA LÀ GÌ?

Khám phụ khoa là hình thức kiểm tra cơ quan sinh dục nữ giới bao gồm: Âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, vòi trứng, buồng trứng, tử cung. Bác sĩ sẽ xác định kích thước, vị trí của các bộ phận trong cơ quan sinh dục nữ. Đồng thời yêu cầu làm thêm các xét nghiệm cần thiết khi nghi ngờ các dấu hiệu có bệnh lây truyền qua đường tình dục, ung thư…

Khám phụ khoa liệu có thực sự cần thiết

Khám phụ khoa liệu có thực sự cần thiết

 • BỆNH PHỤ KHOA LÀ GÌ?

Bệnh phụ khoa là các bệnh về hệ thống sinh sản ở nữ giới, bao gồm: bệnh âm hộ, bệnh âm đạo, bệnh tử cung, bệnh vòi trứng, bệnh buồng trứng... Bệnh phụ khoa là bệnh phổ biến và thường xuyên xảy ra ở phụ nữ. Tuy nhiên, do thiếu kiến thức về các bệnh phụ khoa, thiếu chăm sóc sức khỏe cơ thể cộng thêm các thói quen xấu khác nhau...Khiến sức khỏe sinh lý xấu dần, dẫn đến một số bệnh của phụ nữ . Nếu bệnh kéo dài không được chữa trị khỏi sẽ dẫn đến những những mối nguy hiểm khôn lường trong cuộc sống và công việc.

[Xem thêm]: Cảnh báo mối nguy hiểm khi bị mắc bệnh phụ khoa. Nhấn vào đây!

II.  CÁC BỆNH PHỤ KHOA THƯỜNG GẶP

Các bệnh phụ khoa chủ yếu được chia thành 6 loại: Viêm phụ khoa, bệnh kinh nguyệt, bệnh cổ tử cung, bệnh buồng trứng, kế hoạch hóa gia đình và chỉnh hình bộ phận sinh dục. Mỗi loại này lại có nhiều bệnh nhỏ:

 • Viêm phụ khoa: Viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm niệu đạo, viêm phần phụ, viêm vùng chậu, khí hư bất thường…
 • Bệnh kinh nguyệt: Đau bụng kinh, rối loạn nội tiết tố nữ, kinh nguyệt không đều…
 • Bệnh cổ tử cung: Viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung, polyp cổ tử cung, u xơ cổ tử cung…
 • Bệnh buồng trứng: Viêm buồng trứng, buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, tắc ống dẫn trứng
 • Kế hoạch hóa gia đình: Phá thai, vô sinh hiếm muộn, đặt tháo vòng tránh thai…
 • Chỉnh hình bộ phận sinh dục: Vá màng trinh, chỉnh hình môi âm hộ, thu hẹp âm đạo…

III. HẠNG MỤC KHÁM PHỤ KHOA

Thực chất, khám phụ khoa là khám tổng quát toàn bộ các bộ phận của cơ quan sinh dục nữ. Bao gồm kiểm tra tổng quan và kiểm tra khám xét bên ngoài vùng kín, khám âm đạo, tử cung, cổ tử cung, buồng trứng…Cùng các bộ phận liên quan cơ quan sinh sản.

 • KIỂM TRA KHÁM TỔNG QUÁT

Bác sĩ tiến hành lấy thông tin về chiều cao, cân nặng, huyết áp, tình trạng hôn nhân, chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, tiền sử bệnh lý. Căn cứ vào đó làm cơ sở chẩn đoán, đưa ra phác đồ thăm khám cụ thể hơn.

 • KIỂM TRA KHÁM BỘ PHẬN SINH DỤC

1. Âm hộ

Mục đích kiểm tra: Liệu da của âm hộ có mịn màng hay không, màu sắc có bình thường hay không. Có các hiện tượng như lở loét, viêm da, vật thừa và giảm sắc tố hay không. Âm hộ bình thường: Lông mu hướng xuống dưới, phân bố theo hình tam giác, môi lớn có màu sẫm, môi nhỏ có màu đỏ nhạt, chiều dài âm vật <2.5cm, xung quanh lỗ niệu đạo có màng nhầy dính màu hồng. Sau đó, bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ mỏ vịt để kiểm tra thêm về âm đạo và cổ tử cung.

2. Âm đạo

Mục đích kiểm tra: Kiểm tra xem bề mặt niêm mạc âm đạo xem có mịn không, kết cấu có bình thường không, có bị xuất huyết ở đâu không, dịch tiết âm đạo có đặc điểm và mùi bình thường hay không. Âm đạo bình thường: Niêm mạc thành âm đạo có màu hồng nhạt; nếp gấp; không lở loét, vật thừa, u nang, dị tật bẩm sinh; dịch tiết giống như lòng trắng trứng hoặc trắng trong, không có mùi tanh, lượng nhỏ, nhưng sẽ bị tăng lên trong quá trình rụng trứng và mang thai. Nếu phải kiểm tra khí hư, bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm ở bước này.

3. Cổ tử cung

Mục đích kiểm tra: Quan sát xem có khối u, vết loét, lộ tuyến, polyp trên cổ tử cung hay không, kích thước của cổ tử cung có bình thường hay không, bề mặt có mịn không, kết cấu có quá cứng hay không và có bị sa tử cung hay không. Cổ tử cung bình thường: Phình ra ở xung quanh, có lỗ ở giữa. Phụ nữ chưa sinh đẻ cổ tử cung sẽ có dạng tròn, còn ở phụ nữ đã qua sinh đẻ thì sẽ có dạng chữ “l”, đàn hồi, màu đỏ, bề mặt nhẵn. Nếu phải làm xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung nhằm phát hiện ung thư thì bác sỹ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm ở bước này.

[Xem thêm]: Mách nhỏ trước khi khám phụ khoa cần chuẩn bị gì? Nhấn tại đây>>>

4. Tử cung và phần phụ

Mục đích kiểm tra: Kiểm tra vị trí đáy cổ tử cung, xem nó có đang hoạt động hay không, kết cấu như thế nào. Nếu tử cung mở rộng, quá cứng và bề mặt không trơn tru, đó là một hiện tượng bất thường và cần kiểm tra thêm. Tử cung bình thường: Hình quả lê, dài 5-6 cm, rộng 4-5 cm, dày 3-4 cm, hầu hết chúng đều có phản xạ và uốn cong, có độ cứng trung bình và khả năng di chuyển tốt. Buồng trứng và ống dẫn trứng được gọi chung là "phần phụ", có thể di chuyển và hơi đau khi chạm vào. Ống dẫn trứng bình thường không được chạm vào.

Các bước kiểm tra:  Bác sĩ lấy dụng cụ mỏ vịt ra , đeo một đôi găng tay cao su mỏng, phủ một lớp chất bôi trơn. Từ từ đưa một hoặc hai ngón tay vào âm đạo, và đặt tay còn lại lên bụng dưới rồi ấn mạnh xuống. Bạn sẽ cảm thấy đau khi bị chạm vào đáy tử cung, nhưng quy trình kiểm tra này không mất nhiều thời gian, chỉ khoảng 1 phút.

5. Kiểm tra khí hư

Quan sát phiến phết dịch tiết âm đạo dưới kính hiển vi để xác định mức độ sạch âm đạo theo số lượng vi khuẩn âm đạo, bạch cầu (WBC) và tạp khuẩn; được chia thành 4 độ:

- Độ 1: Có một số lượng lớn trực khuẩn âm đạo và tế bào biểu mô, không có vi khuẩn lạ và tế bào bạch cầu, sạch sẽ => dịch tiết âm đạo bình thường.

- Độ 2: Lượng trung bình của trực khuẩn âm đạo và tế bào biểu mô, một lượng nhỏ tế bào bạch cầu và tạp khuẩn => dịch tiết âm đạo bình thường.

- Độ 3: Một ít trực khuẩn âm đạo và biểu mô vảy, nhiều vi khuẩn và bạch cầu=> bị viêm âm đạo nhẹ.

- Độ 4: Không có vi khuẩn âm đạo, chỉ có một vài tế bào biểu mô, một số lượng lớn tế bào bạch cầu và vi khuẩn => bị viêm âm đạo nặng như: viêm âm đạo do nấm và viêm âm đạo trichomonas.

6. Siêu âm phụ khoa

- Dị tật bẩm sinh bộ phận sinh dục như: không có tử cung bẩm sinh, các loại dị tật hình dạng tử cung (tử cung đôi, hai âm đạo, tử cung hai sừng, tử cung một sừng, tư cung có vách ngăn), màng trinh bất thường ( màng trinh không lỗ thủng, màng trinh tụ máu), và dị vị thận (thận ngoài khoang chậu)

- Lạc nội mạc tử cung (lạc nội mạng trong cơ tử cung, u nang buồng trứng).

- Tổn thương khoang nội mạc tử cung như: sót thai, trứng phát triển bất thường hoặc thai lưu, tăng sinh nội mạc tử cung, polyp, ung thư tuyến tử cung...

- Thiết bị tránh thai trong tử cung dùng để xác định vị trí, biến dạng, thủng tử cung, lệch vòng tránh thai hoặc mang thai khi đang đặt vòng…

- Các tổn thương cổ tử cung như: phì đại cổ tử cung, u nang và polyp…

- Viêm bộ phận sinh dục vùng chậu như: viêm tử cung, tắc ống dẫn trứng…

- Các khối u phụ khoa: u lành tính như u xơ tử cung, u nang buồng trứng; ung ác tính như ung thư biểu mô tử cung, ung thư biểu mô tuyến, ung thư buồng trứng nguyên phát hoặc thứ phát…

IV. KHI NÀO PHỤ NỮ NÊN ĐI KHÁM PHỤ KHOA?

1. Khám phụ khoa trước khi kết hôn:

Khám phụ khoa trước khi kết hôn sẽ giúp chị em chuẩn bị tốt hơn cho đời sống vợ chồng và khả năng làm mẹ của mình về sau.

2. Khám phụ khoa khi mang thai:

Trong thời kỳ này nữ giới rất dễ mắc phải các bệnh phụ khoa do nội tiết tố thay đổi và sức đề kháng cũng bị giảm sút đáng kể. Kiểm tra và điều trị nếu mắc bệnh sẽ tránh gây ảnh hưởng tới thai nhi.

3. Dấu hiệu bất thường ở vùng kín:

Một số dấu hiệu bất thường như: ngứa, khó chịu, đau rát, nổi mụn, đau khi quan hệ, vùng kín có mùi hôi, khí hư bất thường thì rất có thể đó là biểu hiện bệnh phụ khoa nào đó. Chị em cần nhanh chóng thăm khám và điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

ĐỊA CHỈ UY TÍN CHUYÊN KHÁM CHỮA BỆNH PHỤ KHOA

Hiện nay có quá nhiều địa chỉ khám phụ khoa tại Bắc Ninh như vậy thì đâu là địa chỉ mà chị em có thể tin tưởng? Phòng khám đa khoa Thành Đô tự tin là một địa chỉ khám phụ khoa tại Bắc Ninh uy tín. Được đông đảo chị em trong tỉnh và các vùng lân cận lựa chọn.

Địa chỉ uy tín chuyên khám chữa bệnh phụ khoa

Địa chỉ uy tín chuyên khám chữa bệnh phụ khoa

Khi lựa chọn đa khoa Thành Đô Bắc Ninh chị em hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và dịch vụ y tế. Với các thế mạnh vượt trội như:

 • Có giấy phép hoạt động Bộ y tế và chịu sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ phòng chức năng, phòng xét nghiệm đạt chuẩn. Môi trường y tế sạch sẽ, chuyên nghiệp thân thiện. Mang lại sự thoải mái, an tâm cho các chị em khi khám phụ khoa.
 • Đội ngũ bác sĩ là những người có tay nghề cao, ưu tiên có nhiều năm kinh nghiệm chuyên phụ khoa. Làm việc trên tinh thần trách nhiệm, đặt lợi ích, sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu.
 • Hệ thống máy móc hiện đại, trang thiết bị tiên tiến. Đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn. Hỗ trợ quá trình thăm khám bệnh phụ khoa được chuẩn xác và hiệu quả.
 • Phương pháp thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa tiên tiến. Thường xuyên tiếp cận với nền y học phát triển. Một số phương pháp chữa bệnh phụ khoa được ứng dụng như phương pháp 7 độ làm sạch âm đạo chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Kỹ thuật trị liệu cổ tử cung dao Leep chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung...
 • Chi phí thăm khám phù hợp, không thực hiện những hình thức thăm khám, xét nghiệm không liên quan. Có sự trao đổi thống nhất cụ thể giữa bác sĩ và bệnh nhân về vấn đề tài chính.
 • Dịch vụ y tế chuẩn quốc tế, chuyên nghiệp, xử lý thủ tục hành chính nhanh chóng. Thời gian làm việc ngoài giờ linh hoạt từ 8h - 20h tất cả các ngày kể cả lễ tết. Thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối, không để bị lộ ra ngoài hay sử dụng với mục đích xấu.

Địa chỉ: Số 248 – Đường Trần Hưng Đạo – Phường Tiền An – TP Bắc Ninh

Hotline tư vấn miễn phí 24/7: 19002858

SĐT trợ lý bác sĩ: 0377.876.999

Từ đó có thể khẳng định khám phụ khoa là việc làm cần thiết. Chị em nên duy trì khám định kỳ 3 - 6 tháng 1 lần để sớm phát hiện nguy cơ mắc bệnh. Đồng thời có biện pháp xử lý kịp thời, đúng đắn trước khi xảy ra những biến chứng quá muộn.

Qua những chia sẻ trên đây phần nào giúp chị em trả lời được câu hỏi khám phụ khoa liệu có thực sự cần thiết không? Nếu còn bất cứ băn khoăn gì hãy vui lòng liên hệ với phòng khám bằng một trong những cách sau:
no Gọi ngay hotline
1900.2858/ 0377.876.999 sẽ được tư vấn miễn phí 24/7.
no Click chuột vào hộp thoại chat để được trò chuyện cùng chuyên gia.
no Trực tiếp đến phòng khám địa chỉ số
248 đường Trần Hưng Đạo – Tiền An – TP Bắc Ninh thăm khám và chữa trị dứt điểm bằng phương pháp hiện đại.

Bác sĩ tư vấn

 

Nhắc nhở : Rất nhiều bệnh nhân tưởng rằng đi Hà Nội điều trị bệnh thì có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng lại không biết những loại bệnh thường gặp này, hiện nay trình độ của các cơ sở y tế tại khu vực Bắc Ninh đã hoàn toàn có thể chữa khỏi. So với các cơ sở y tế ở Hà nội thì các cơ sở ở Bắc Ninh có các ưu điểm vượt trội hơn như: thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp. Ở Hà Nội do giá thành cao dẫn đến các chi phí khác cũng tăng cao hơn rất nhiều so với Bắc Ninh, hơn nữa hiệu quả trị liệu chưa chắc đã tốt hơn ở Bắc Ninh. Đối với những người phải đi làm thì việc chọn 1 cơ sở y tế chi phí thấp, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian là vô cùng quan trọng.

Nếu thấy bài đọc này hữu ích, đừng quên chia sẻ nhé!

Tìm kiếm có liên quan

Bị nhiễm nấm Candida có nguy hiểm không?

Hiện nay, với nhiều nguyên nhân khác nhau mà cả nam và nữ giới đều có thể bị nhiễm nấm Candida. Bị nhiễm nấm Candida…

Hé lộ nấm candida lây qua những đường…

Nấm Candida là một tác nhân gây bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục phổ biến ở nam và nữ giới. Tuy nhiên, hầu hết…

Những thông tin đáng chú ý về nấm Candida…

Nấm Candida được biết đến là một loại nấm vô hại nhưng khi gặp điều kiện thích hợp thì chúng cũng gây hại cho…

Hé lộ bị nấm âm đạo mãn tính có chữa được…

Nấm âm đạo không phát hiện và điều trị sớm sẽ phát triển đến giai đoạn mãn tính. Bị nấm âm đạo mãn tính có chữa…

Ra khí hư có mùi hôi sau khi quan hệ phải…

Tình trạng ra khí hư có mùi hôi sau khi quan hệ khiến nhiều chị em hoang mang không biết phải làm như thế nào?…

Giải đáp: Bị nấm âm đạo điều trị như thế…

Nấm âm đạo là một trong nhiều bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Bệnh không đe dọa tính mạng của người bệnh nhưng…

Cảnh báo biểu hiện khi bị nấm âm đạo

Nấm âm đạo là một bệnh phụ khoa thường gặp, chị em ai cũng bị ít nhất một lần trong đời. Bệnh này không gây nguy…

Cách chữa bị ngứa và sưng vùng kín hiệu…

Bị ngứa và sưng vùng kín khiến chị em cảm thấy khó chịu và gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống hằng ngày. Vì…

Bật mí địa chỉ khám bệnh quan hệ ra máu…

Quan hệ ra máu là tình trạng bất thường mà nhiều người gặp phải. Hiện tượng đó khiến người bệnh lo lắng, sợ hãi…

Nguyên nhân khí hư màu vàng nhạt có mùi…

Một hiện tượng khí hư bất thường phổ biến mà nhiều chị em đang gặp phải là khí hư màu vàng nhạt có mùi tanh. Hiện…

Mách bạn để hết mụn ngứa vùng kín làm…

Mụn ngứa vùng kín là một hiện tượng phổ biến mà nhiều chị em mắc phải. Triệu chứng này không quá nguy hiểm đến…

Ra nhiều khí hư dạng vón cục trắng phải…

Khí hư dạng vón cục không phải là khí hư bình thường mà là một hiện tượng khí hư bất thường mà chị em thường gặp…

Đáng lo khi âm đạo có nhiều khí hư đặc

Hiện tượng âm đạo có nhiều khí hư đặc rất phổ biến và có nhiều chị em đang gặp phải. Tình trạng này khiến nhiều…

Chia sẻ làm gì để chữa ngứa vùng kín khi…

Làm gì để chữa ngứa vùng kín khi bị viêm nhiễm. Việc đến gặp bác sĩ thăm khám là cách tốt nhất giúp chấm dứt triệt…

Khi quan hệ xong bị đau rát vùng kín đừng…

Khi quan hệ xong bị đau rát vùng kín chị em đừng có xem nhẹ. Việc đến gặp bác sĩ sớm là điều cần thiết và cấp…

Hé lộ chữa viêm vùng kín như thế nào?

Viêm vùng kín luôn là vấn đề được các chị em phụ nữ quan tâm, đặc biệt là việc chữa viêm vùng kín như thế nào?…

Mách bạn nên làm gì khi khí hư ra nhiều?

Khí hư là một trong những thước đo về tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ. Những biểu hiện bất thường của khí…

Lý giải: Bà bầu đi khám phụ khoa được…

Thăm khám phụ khoa là điều cần thiết đối với nữ giới, điều đó cho chị em biết được sức khỏe vùng kín cũng như…

Bác sĩ 24h
x
phone-calling
Hộp Quà
098626XXXX
Đăng ký gói khám Nam Khoa
2 phút trước
promotion
Xin chào
Hotline

0377.876.999

 • Tư vấn trực tuyến

  Tư vấn

  Trực tuyến

 • Đặt hẹn trực tuyến

  Đặt hẹn

  Trực tuyến