Đặt vòng tránh thai khi quan hệ có đau không?

HOT: Để tri ân niềm tin của những bệnh nhân cũ và bệnh nhân mới, phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh mở ưu đãi giảm 50% tất cả chi phí. Bảo đảm chi phí thăm khám thấp nhất tại Hà Nội và các khu vực lân cận . Tôn chỉ của chúng tôi là cố gắng cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất và kết quả điều trị bệnh tốt nhất. Được giám sát bởi đông đảo bệnh nhân... (chi tiết)

Điểm trung bình: 9/10 (54 lượt đánh giá)

Người tham vấn : TungTT
Ngày viết : 24/11/2018

Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không thực sự là câu hỏi của không chỉ chị em mà đến các anh cũng thắc mắc vì sợ đặt vòng tránh thai sẽ ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng.

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thành Đô thì đặt vòng tránh thai chỉ là một thủ thuật nhỏ rất đơn giản và vòng tránh thai không hề gây bất kì ảnh hưởng nào đến quá trình quan hệ nếu đặt đúng vị trí.

Nếu chị em thực hiện đặt vòng tránh thai tốt mà không nói với chồng thì chưa chắc anh chồng đã có thể biết. Để điều đó xảy ra thì vòng tránh thai cần được đặt ở đúng vị trí, không bị lệch và vòng tương thích với cơ thể của chị em.

Những ngày đầu, có thể chị em sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu và gặp phải các tác dụng phụ khi đặt vòng tránh thai như đau bụng dưới, rong kinh hay ra nhiều khí hư. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ dần hết sau một thời gian đặt vòng khi mà cơ thể đã dần quen với vòng tránh thai có trong tử cung.

Nhưng vì sao vẫn có người quan hệ cảm thấy đau sau khi đặt vòng tránh thai?

đặt vòng tránh thai quan hệ bị đau do đâu?

Quan hệ sau khi đặt vòng bị đau do đâu?

Vậy sau khi đặt vòng tránh thai quan hệ bị đau do đâu?

Đặt vòng tránh thai quan hệ chồng bị đau có thể do quan hệ sớm ngay sau khi đặt vòng khiến vòng bị xê dịch sai vị trí, bị lệch hoặc do quan hệ mạnh bạo cũng khiến vòng bị lệch.

Hay do chính bác sĩ đặt vòng tránh thai đặt sai vị trí hay bị lệch do tay nghề kém hay ẩu và khi quan hệ cảm thấy vướng víu, khó chịu, đau rát vì chạm phải vòng tránh thai.

Nếu kiểm tra vòng tránh thai đặt đúng chỗ, không bị lệch hay có bất kì dấu hiệu bất thường nào thì hiện tượng đau khi quan hệ chỉ có thể do viêm nhiễm. Rất có thể chồng bạn hay bạn bị viêm nhiễm khiến việc quan hệ tình dục gặp khó khăn và đau rát.

Nếu gặp phải tình huống này thì chị em cần phải đến thăm khám ngay để thực hiện tháo vòng tránh thai hoặc đặt lại vòng cho đúng vị trí và kiểm tra chữa trị viêm nhiễm nếu không may mắc phải.

Sau khi đặt vòng bao lâu thì quan hệ được để tránh lệch vòng?

Đặt vòng tránh thai là một thủ thuật đơn giản và là biện pháp tránh thai an toàn với độ hiệu quả cực cao. Tuy nhiên, việc đặt vòng sẽ gây ra nhiều tác phụ khác nhau như đau bụng dưới, ra khí hư hay rong kinh. Nhưng các tác dụng phụ này sẽ dần hết sau một thời gian khi mà cơ thể đã quen với vòng tránh thai.

Việc quan hệ vợ chồng sau khi đặt vòng tránh thai cần phải được kiêng cữ trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày để tránh làm lệch vòng, rơi rớt vòng khi mà cơ thể vẫn chưa quen dần với sự xuất hiện của vòng tránh thai.

Tuy nhiên, nếu để chắc ăn hơn thì 7 – 10 ngày sau khi đặt vòng là thời điểm an toàn nhất bởi đây cũng là lúc mà các tác dụng phụ khi đặt vòng đã và đang dần biến mất hoàn toàn giúp tránh khỏi các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể mắc phải khi quan hệ vào thời điểm này.

đặt vòng tránh thai quan hệ bị đau

Nên quan hệ sau khi đặt vòng từ 7-10 ngày để tránh bị đau khi quan hệ

Quan hệ mạnh sau khi đặt vòng có thể khiến vòng bị lệch

Chị em cũng nên chú ý tới lần quan hệ đầu tiên sau khi đặt vòng. Tuy vòng tránh thai được đặt sâu trong tử cung và nằm gọn trong đáy tử cung nhưng nếu quan hệ mạnh bạo sẽ khiến vòng dễ bị rơi, tuột, lệch vị trí. Vì vậy, Quá trình quan hệ nên bắt đầu nhẹ nhàng, lựa chọn những tư thế thoải mái nhất, tránh lựa chọn những tư thế khó làm ảnh hưởng đến vòng tránh.

Đặc biệt, việc quan hệ thô bạo sẽ dễ khiến cơ quan sinh dục tổn thương và dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Mà trong khi đó vòng tránh thai chỉ có tác dụng tránh thai cao nhưng lại không ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục hay thậm chí làm gia tăng mức độ của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Việc kiêng cữ nhẹ nhàng này sẽ chỉ kéo dài trong thời gian đầu mà thôi. Sau khoảng thời gian này cuộc sống vợ chồng của bạn sẽ lại trở về như lúc mới yêu và không chịu bất kì ảnh hưởng nào từ vòng tránh thai. Bởi chẳng người đàn ông nào có thể chạm tới tận đáy tử cung nơi mà vòng tránh thai nằm im ở đó cả.

Còn đối với mối dây ở đuôi vòng tưởng chừng như sẽ lòng thòng dễ nhận thấy khi quan hệ nhưng lại không phải. Thực tế thì đàn ông không thể cảm nhận được chứng một chút nào. Chỉ có chị em là mới cảm nhận được nó và có thể là sẽ vướng víu khó chịu nhưng đó cũng chỉ trong thời gian đầu mà thôi. Đến lúc cơ thể quen dần với vòng tránh thai thì cảm giác đó sẽ không còn nữa và thấy bình thường.

Đặc biệc, nhiều chị em còn thấy rằng mình dễ đạt được cảm giác thăng hoa hơn khi đặt vòng tránh thai bởi tâm lý yên tâm thoải mái trong quan hệ không phải lo lắng mà thay vào đó là đón nhận cuộc “yêu” hoàn hảo.

quan hệ mạnh sau khi đặt vòng có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ mạnh sau khi đặt vòng dễ khiến vòng bị tuột, lệch

Đặt vòng tránh thai có thể nói là biện pháp tránh thai phổ biến và được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn nhất hiện nay. Bởi làm gì có biện pháp tránh thai nào có được những ưu điểm như thao tác gọn gàng, chi phí thấp, không đau, không để lại hậu quả vô sinh hiếm muộn về sau, một lần đặt sử dụng trong thời gian dài (5 năm), đặ biệt không làm mất cảm giác thăng hoa giống sử dụng bao cao su. Vì vậy, đây là phương pháp tránh thai mà các bà mẹ 1 con đang muốn thực hiện kế hoạch lựa chọn.

Nhắc nhở : Rất nhiều bệnh nhân tưởng rằng đi Hà Nội điều trị bệnh thì có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng lại không biết những loại bệnh thường gặp này, hiện nay trình độ của các cơ sở y tế tại khu vực Bắc Ninh đã hoàn toàn có thể chữa khỏi. So với các cơ sở y tế ở Hà nội thì các cơ sở ở Bắc Ninh có các ưu điểm vượt trội hơn như: thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp. Ở Hà Nội do giá thành cao dẫn đến các chi phí khác cũng tăng cao hơn rất nhiều so với Bắc Ninh, hơn nữa hiệu quả trị liệu chưa chắc đã tốt hơn ở Bắc Ninh. Đối với những người phải đi làm thì việc chọn 1 cơ sở y tế chi phí thấp, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian là vô cùng quan trọng.

Bài viết liên quan

Rong kinh sau khi đặt vòng tránh thai…

Rong kinh sau khi đặt vòng tránh thai là một trong số các tác dụng phụ của phương pháp tránh thai đặt vòng. Hiện…

Đặt vòng tránh thai ra nhiều khí hư có…

Đặt vòng ra nhiều khí hư chỉ là một trong số các tác dụng phụ khi đặt vòng tránh thai mà thôi. Tình trạng này…

Sau sinh bao lâu thì đặt vòng tránh thai…

Sau sinh là thời gian điểm cơ thể người phụ nữ rất yếu cần phải nghi ngơi và đương nhiên một thủ thuật nhỏ như…

Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới nguy…

Phương pháp đặt vòng tránh thai rất đơn giản và khả năng tránh thai đem lại rất cao. Tuy nhiên, nếu đặt vòng không…

SINH MỔ BAO LÂU THÌ ĐẶT VÒNG ĐƯỢC?

Thắc mắc sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được là của chung nhiều chị em khi có nhu cầu muốn đặt vòng tránh thai trở…

ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Vấn đề mà chị em phụ nữ thường thắc mắc nhất khi muốn sử dụng vòng tránh thai đó là: đặt vòng tránh thai có ảnh…


Bác sĩ 24h Tư vấn bác sĩ
x
phone-calling
Phone
Phone
Phone
Phone
Xin chào
Hotline

0377.876.999

  • Tư vấn trực tuyến

    Tư vấn

    Trực tuyến

  • Đặt hẹn trực tuyến

    Đặt hẹn

    Trực tuyến