Các câu hỏi về khoét chóp cổ tử cung chị em thường quan tâm

LẮNG NGHE GIẢI ĐÁP CỦA BÁC SĨ
0:00

HOT: Để tri ân niềm tin của những bệnh nhân cũ và bệnh nhân mới, phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh mở ưu đãi gói khám bệnh chỉ từ 280K. Bảo đảm chi phí thăm khám thấp nhất so với khu vực Hà Nội và các khu vực lân cận . Tôn chỉ của chúng tôi là cố gắng cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất và kết quả điều trị bệnh tốt nhất. Được giám sát bởi đông đảo bệnh nhân... (chi tiết)

Điểm trung bình: 10/10 (895 lượt đánh giá)

Người tham vấn : thucuc

Khoét chóp cổ tử cung là phương pháp áp dụng cho phụ nữ mắc các bệnh về cổ tử cung như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Khi áp dụng thủ thuật này chị em có thai được không? Đây là một trong các câu hỏi về khoét chóp cổ tử cung chị em thường quan tâm.

 

KHOÉT CHÓP CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ

Khoét chóp cổ tử cung là phương pháp cắt bỏ một phần hình nón của cổ tử cung. Mục đích của phương pháp này chính là loại bỏ những tổn thương ở vùng cổ tử cung và toàn bộ vùng bị biến đổi.

Chị em có thể thực hiện khoét chóp cổ tử cung bằng dao điện, laser hoặc bằng vòng điện.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị tổn thương CTC như: chống viêm tại chỗ, đốt điện, áp lạnh, đốt laser; khoét chóp bằng dao điện, bằng laser hoặc bằng vòng điện (phương pháp RFA )

 

PHÁI ĐẸP BIẾT GÌ VỀ KHOÉT CHÓP CỔ TỬ CUNG BẰNG VÒNG ĐIỆN

1/ Khoét chóp cổ tử cung bằng vòng điện có đau không?

Quy trình này thường thực hiện trong khoảng 1 giờ tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Chị em có thể được gây mê toàn thân (lúc này bạn sẽ trong trạng thái nằm ngủ và không cảm thấy bị đau) hoặc bác sĩ sẽ cho thuốc giúp bạn thư giãn hơn.

Nữ giới nằm trên bàn và đặt bàn chân lên bàn đạp với vị trí khám xương chậu. Bác sĩ sẽ đặt một dụng cụ (mỏ vịt) vào âm đạo để nhìn thấy cổ tử cung rõ hơn.

Tiếp đó bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô hình chóp nhỏ ra khỏi cổ tử cung. Quy trình này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng vòng dây điện nóng (thủ thuật RFA), dao mổ (sinh thiết dao lạnh) hoặc chùm laser.

Khoét chóp cổ tử cung bằng kỹ thuật RFA

 

2/ Ưu điểm của phương pháp khoét chóp của tử cung

Kỹ thuật khoét chóp cổ tử cung bằng vòng điện này có ưu điểm dễ sử dụng, giá thành thấp, cầm máu tốt. Bằng tác dụng kết hợp của vòng điện và bằng điện cực bi. Lấy được đủ bệnh phẩm còn nguyên vẹn gửi xét nghiệm mô bệnh học sau khi tiến hành thủ thuật.

icon-6 Mục đích kỹ thuật

Điều trị các tổn thương tiền ung thư CTC (loạn sản biểu mô các mức độ từ nhẹ đến nặng) và một số các tổn thương lành tính CTC như: lộ tuyến CTC áp lạnh không kết quả, u xơ CTC, đa polyp CTC.

 

icon-6Chỉ định kỹ thuật

Khoét chóp cổ tử cung (CTC) được chỉ định trong các trường hợp (theo kết quả mô bệnh học):

• Loạn sản biểu mô CTC độ cao

• Loạn sản biểu mô CTC độ thấp nhưng không có sự tương xứng giữa kết quả tế bào, soi CTC và giải phẫu bệnh hoặc vùng ranh giới giữa biểu mô vảy - trụ không nhìn thấy hoàn toàn.

• Lộ tuyến CTC đã được điều trị bằng phương pháp áp lạnh hoặc đốt điện không kết quả

 

3/ Quy trình khoét chóp cổ tử cung

Bước 1: Đặt thông tiểu. Sát khuẩn âm đ ạo, bộc lộ cổ tử cung, xác định vùng tổn thương bằng test Lugol.

Bước 2: Dùng bơm tiêm có kim dài tiêm thuốc gây co mạch (Vasopressin)

quanh chu vi cổ ngoài.

Bước 3: Cặp cổ tử cung kéo ra phía âm hộ. Dùng dao rạch chếch theo hình nón cụt, đỉnh ở trong quanh cổ tử cung ở phía ngoài vùng tổn thương. Bắt đầu từ nửa sau, khoảng 2-3mm phía ngoài vùng chuyển tiếp. Nếu dùng tia laser: đặc công suất ở mức 30W.

Bước 4: Dùng kéo/dao điện cắt thẳng góc với ống cổ tử cung ở đáy phần khoét. Kẹp cầm máu diện cắt.

Bước 5: Đốt cầm máu điện cắt.

Bước 6: Sát khuẩn lại âm đạo. Gửi bệnh phẩm làm mô bệnh học.

 

4/ Khoét chóp cổ tử cung có thai được không?

Khoét chóp cổ tử cung là phương pháp áp dụng cho phụ nữ mắc các bệnh về cổ tử cung như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Khi áp dụng thủ thuật này chị em có thai được không? Đây là một trong các câu hỏi về khoét chóp cổ tử cung chị em thường quan tâm.

Nếu việc sinh thiết nón sau khoét chóp cổ tử cung đã loại bỏ tất cả khối u và mẫu sinh thiết cho thấy phần còn lại không còn tế bào bệnh thì người bệnh hoàn toàn có thể sinh con. Tuy nhiên, trong thời gian này, bệnh nhân cần được theo dõi sức khỏe chặt chẽ bởi bác sĩ điều trị.

 

CHI PHÍ KHOÉT CHÓP CỔ TỬ CUNG LÀ BAO NHIÊU

 

Để biết được chi phí cụ thể khi thực hiện thủ thuật khoét chóp cổ tử cung bệnh nhân cần nắm được các yếu tố sau:

1/ Các hạng mục kiểm tra xét nghiệm cần làm

Một số xét nghiệm (hay còn gọi là tầm soát viêm lộ tuyến cổ tử cung) cần làm trước khi tiến hành khoét chóp cổ tử cung ở nữ giới:

1.1. Kiểm tra âm đạo:

Kiểm tra vị trí của cổ tử cung, kích thước, hình dạng của lỗ bên ngoài, lượng dịch tiết và đặc điểm xem có bị viêm lộ tuyến cổ tử cung không, vv... 

Đồng thời, dùng phương pháp xét nghiệm vi khuẩn học được để kiểm tra chất nhầy ở ống cổ tử cung, khi cần thiết thì phải cạo phiến hoặc nội soi cổ tử cung.

 

1.2. Kiểm tra đầu dò:

Phát hiện hướng, chiều dài của ống cổ tử cung cùng với tỷ lệ của nó với cổ tử cung xem có bị dị dạng, dính hoặc hẹp hay không. Những bệnh nhân nghi ngờ có gì bất thường, nên tiến hành chụp X quang.

 

1.3. Chụp X quang:

Các tổn thương của tử cung và ống dẫn trứng có thể được tìm thấy bằng hình ảnh chụp X quang, và hình ảnh này có lợi cho việc chẩn đoán vô sinh. 

Đối với các khối u trong ống cổ tử cung, hẹp van dị tật bẩm sinh, dính và gập tử cung đều có thể được chẩn đoán rõ ràng. 

Những người cần được kiểm tra: ngứa hoặc nóng rát khó chịu ở âm hộ, đau ở vùng bụng dưới hoặc vùng thắt lưng, trở nên tồi tệ hơn khi giao hợp, kinh nguyệt và đại tiện. Cũng có những người có những triệu chứng như: yếu kém ở cả hai chi dưới, miệng đắng, buồn nôn và nước tiểu màu vàng.

 

2/ Bệnh nhân cần điều trị viêm nhiễm trước (nếu có)

Trước khi tiến hành làm thủ thuật chữa cho bất kỳ bệnh nào đó. Bác sĩ đều phải kiểm tra trước xem bệnh nhân có đang bị viêm nhiễm gì không? Nếu bệnh nhân đang bị mắc các bệnh viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ yêu cần điều trị hoặc tiêu viêm trước.

Lý do cần cần điều trị hoặc tiêu viêm trước là vì:

→ Tránh các vi khuẩn virus xâm nhập vào trong cổ tử cung thông qua các dụng cụ y tế trong quá trình làm thủ thuật 

→ Đảm bảo bệnh nhân sau khi hoàn thành thủ thuật sẽ không bị mưng mủ. Hay xảy ra bất kỳ vấn đề gì do viêm nhiễm gây nên.

→ Phòng ngừa tình trạng tái phát lại do vi khuẩn trú ngụ ở bên ngoài và sẽ xâm nhập lại khi bệnh nhân có quan hệ tình dục.

 

3/ Mức độ bệnh

Nếu bệnh nhân đang cần điều trị bệnh ở giai đoạn cuối thì mức chi phí điều trị thường khá cao (trung bình từ 2-5 triệu).

 

4/ Cơ sở khám chữa

Tùy thuộc vào địa chỉ lựa chọn khám chữa khoét chóp cổ tử cung. Mà sẽ quyết định chi phí điều trị là bao nhiêu. Nếu thực hiện ở môi trường y tế tốt. Đương nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn so với những nơi kém chất lượng hơn.

 

 

NÊN ĐI KHOÉT CHÓP CỔ TỬ CUNG Ở ĐÂU

Tâm lý chung của người bệnh là thường lựa chọn những cơ sở y tế ở Hà Nội. Nhiều người tưởng rằng cứ ra Hà Nội thì mọi bệnh tật đều sẽ được xử lý t.r.i.ệ.t đ.ể.

Nhưng họ lại không hề biết rằng, hiện tại ở Bắc Ninh đã có rất nhiều cơ sở chuyên khoa – chuyên trị - chuyên bệnh cổ tử cung như: Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Phường Tiền An – TP .Bắc Ninh

Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi. Các bác sĩ đều được mời từ các bệnh viện lớn và uy tín ở Hà Nội về để trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. 

Do mức giá thành đầu tư cơ sở vật chất và môi trường khám chữa ở Bắc Ninh rẻ hơn Hà Nội nên chi phí điều trị tại đây cũng vô cùng hợp lý. hiến mọi người bệnh khi tới đấy không còn phải lo lắng về chi phí điều trị bệnh nữa.

Nên đi khoét chóp cổ tử cung ở đâu

Nên đi khoét chóp cổ tử cung ở đâu

 

1/ Nên thực hiện khoét chóp cổ tử cung ở Bắc Ninh hay Hà Nội

Để giúp chị em có được cách nhìn trực quan cũng như đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn. Chúng tôi sẽ phân tích những lý do minh chứng cho việc nên  thực hiện khoét chóp cổ tử cung ở Bắc Ninh hay Hà Nội

Thứ nhất, về vấn đề tài chính:

Khi tiến hành khoét chóp cổ tử cung ở Hà Nội người bệnh sẽ phải tốn kém chi phí không nhỏ cho các dịch vụ ăn uống, đi lại.

Hơn nữa, chi phí khám chữa bệnh tại đây chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với Bắc Ninh.

 

Thứ hai, nhiều lựa chọn nên dễ nhầm:

Ở Hà Nội có rất nhiều địa chỉ khám chữa bệnh nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng. Vì thế khiến chị em càng khó khăn trong khâu lựa chọn. Nếu tìm hiểu không kỹ sẽ rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

 

Thứ ba, chất lượng dịch vụ:

Do tâm lý của người dân đổ xô về Hà Nội để khám chữa bệnh. Dẫn tới tình trạng quá tải kéo theo đó dịch vụ y tế sẽ không được chất lượng. Trong khi đó, với sự phát triển của nền y học ở Bắc Ninh hoàn toàn có khả năng tiếp nhận và điều trị khoét chóp cổ tử cung. Mà chất lượng khám chữa cũng như dịch vụ không thua kém so với ngoài Hà Nội.

 

2/ Lý do nên chọn đa khoa Thành Đô Bắc Ninh

icon-7Chi phí công khai:

Các khoản phí thực hiện khoét chóp cổ tử cung được niêm yết rõ ràng. Bác sĩ trao đổi cụ thể với chị em trước khi thực hiện.

Có chương trình ưu đãi khi chị em có nhu cầu khám bệnh phụ khoa.

[Khuyến mãi vàng]: Gói khám phụ khoa còn 360 nghìn đồng (gốc 898 nghìn) Xem ngay>>>

 

icon-7Đội ngũ bác sĩ giỏi:

Với chính sách chiêu mộ nhân tài hậu hĩnh Thành Đô đã quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Có đạo đức nghề nghiệp tốt, tinh thần trách nhiệm cao.

 

icon-7Phương pháp tân tiến:

Ứng dụng thành công kỹ thuật trị liệu cổ tử cung RFA. Mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Đảm bảo an toàn, không đau đớn, ít chảy máu, không biến chứng...

 

icon-7Môi trường y tế chuẩn:

Khuôn viên phòng khám rộng rãi, thoáng mát. Đầy đủ phòng chức năng được trang bị máy móc kỹ thuật hiện đại. Khâu vệ sinh khử trùng được thực hiện nghiêm ngặt.

 

icon-7Thông tin bảo mật:

Các thông tin cá nhân được được bảo mật tuyệt đối. Không để bị lộ ra ngoài hay sử dụng với bất cứ mục đích nào khác.

 

Trên đây là những câu hỏi về khoét chóp cổ tử cung mà chị em thường quan tâm. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì hãy vui lòng liên hệ với phòng khám bằng một trong những cách sau:
Cách 1: Gọi ngay hotline 1900.2858/ 0377.876.999 sẽ được tư vấn miễn phí 24/7.
Cách 2: Click chuột vào hộp thoại chat để được trò chuyện cùng chuyên gia.
Cách 3: Trực tiếp đến phòng khám địa chỉ số 248 đường Trần Hưng Đạo – Tiền An – TP Bắc Ninh thăm khám và chữa trị d.ứ.t đ.i.ể.m bằng phương pháp hiện đại.

Bác sĩ tư vấn


 

Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám Online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận đươc rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

Nếu thấy bài đọc này hữu ích, đừng quên chia sẻ nhé!

Tìm kiếm có liên quan

Viêm lộ tuyến cổ tử cung môi dưới và cách…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung môi dưới là một dạng của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung môi dưới…

Viêm lộ tuyến chảy máu bất thường xử lý…

Viêm lộ tuyến chảy máu bất thường là giai đoạn nặng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tình trạng này sẽ kéo theo…

Bật mí cách chữa dứt điểm viêm lộ tuyến…

Viêm lộ tuyến là một bệnh nguy hiểm, có thể gây ung thư cổ tử cung, vô sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và…

Tiết lộ cách điều trị viêm lộ tuyến nhẹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng viêm nhiễm lành tính, tuy nhiên nếu không điều trị sớm thì bệnh sẽ biến chứng…

Nỗi khổ ai thấu sau khi vượt cạn

Có ai ở đây giống tôi không, sinh con xong tưởng yên ấm mà không biết điều gì làm khí hư có màu xanh xuất hiện,…

Tiết lộ: Sạch kinh bao lâu thì đốt lộ…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa nguy hiểm và đốt là một trong những phương pháp điều trị viêm…

Cập nhật giá điều trị viêm lộ tuyến cổ…

Giá điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mới nhất khoảng bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề được nhiều chị em quan tâm…

Bày cách phát hiện viêm lộ tuyến cổ tử…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa có tính nguy hiểm cao ở cổ tử cung. Kịp thời phát hiện…

Sự thật về đốt laser viêm lộ tuyến cổ…

Đốt laser viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến truyền thống. Phương…

Giải đáp: Quan hệ khi bị viêm lộ tuyến…

Quan hệ khi bị viêm lộ tuyến có sao không là thắc mắc của khá nhiều chị em. Họ sợ rằng khi bị viêm lộ tuyến mà…

Hé lộ giá thực hiện đốt viêm lộ tuyến…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính, là một bệnh phụ khoa phổ biến. Nhưng vẫn cần điều trị nếu…

Quy trình đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung…

Tiết lộ quy trình đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung an toàn nhất. Sẽ giúp chị em biết được mình cần làm những gì. Từ…

Hướng dẫn nhận biết triệu chứng viêm lộ…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa lành tính và phổ biến. Tuy nhiên chủ quan không điều…

Bày cách điều trị viêm lộ tuyến nặng

Viêm lộ tuyến là bệnh lý phổ biến và có nhiều cách điều trị: dùng thuốc, điều trị ngoại khoa. Tuy nhiên với viêm…

Những điều cần biết về áp lạnh viêm lộ…

Áp lạnh viêm lộ tuyến là một trong những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến với hiệu quả đáng kể. Đây là một phương…

Giải đáp: Đốt viêm lộ tuyến có thai được…

Viêm lộ tuyến là một bệnh lý phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Ngày nay nhiều người đã thực hiện điều trị bằng phương…

Giải pháp cho chị em muốn có con khi bị…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa phổ biến, đây là một bệnh lành tính nhưng nếu không điều trị…

Giải đáp: Có thai bị viêm lộ tuyến ảnh…

Mang thai là một điều kỳ diệu đối với phụ nữ, tuy nhiên trong hơn 9 tháng mang thai để con khỏe không phải là…

Bác sĩ 24h
x
phone-calling
Hộp Quà
098626XXXX
Đăng ký gói khám Nam Khoa
2 phút trước
promotion
Xin chào
Hotline

0377.876.999

  • Tư vấn trực tuyến

    Tư vấn

    Trực tuyến

  • Đặt hẹn trực tuyến

    Đặt hẹn

    Trực tuyến